Press "Enter" to skip to content

Những Hạt Giống Hoa đuổi muỗi, côn trùng phòng tránh Zika

landscape2017 0

Đây là những Hạt Giống Hoa có thể bạn sẽ rất cần chúng tôi giới thiệu, vì chúng không chỉ đơn giản làm đẹp không gian sống nhà bạn mà còn giúp xua đuổi muỗi và các loại côn trùng.

Hoa đâu chỉ để làm đẹp. Với những Hạt Giống Hoa chúng tôi sắp giới thiệu, bạn sẽ không cần sử dụng thuốc xịt hay nhang muỗi vừa độc hại vừa tốn kém. Chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn mua hạt giống và ít công chăm sóc bạn đã có một dũng sĩ diệt muỗi tuyệt vời. Bạn chỉ cần trồng một lần là sử dụng quanh năm.

1) Sen cạn

Để trồng một chậu sen cạn khong hề khó vì cây rất dễ sống, cho hoa quanh năm. Cây sen cạn vốn được sử dụng nhiều trong y học và chúng còn có thể dùng để nấu súp, làm các món salad. Tuy nhiên, công dung của loài hoa này không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn có thể  giúp bạn đuổi muỗi, các loại bọ, rệp,… Nếu nhà bạn có các tiểu cảnh, hòn non bộ, bể bơi hay những nơi chứa nước thì sen cạn thực sự cần thiết đấy nhé!

Hay nhanh tay mua hạt giống hoa để làm đẹp ngôi nhà của bạn

2) Oải hương

Mùi hương thoang thoảng của oải hương khiến chúng ta say mê nhưng lại khiến lũ côn trùng sợ hãi. Oải hương còn giúp bạn thư giãn tinh thần, giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn,… Nếu bạn đang gặp phải tình trạng khó ngủ, mất ngủ thì nên đặt một chậu oải hương nho nhỏ trong phòng ngủ. Bên cạnh đó, nếu không muốn đặt cây trong phòng ngủ, bạn có thể dùng hoa oải hương phơi khô nấu trà uống.

3) Hương thảo

Hương thảo là một gia vị cực kỳ nổi tiếng ở các nước châu Âu. Dù là giống cây ngoại nhập nhưng hương thảo rất dễ trồng, dễ sống, không kén đất và hoàn toàn có thể sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Không những có một dũng sĩ diệt muỗi bạn còn có thêm một gia vị tuyệt vời.

4) Phong lữ thảo

Các tinh chất trong hoa và lá của phong lữ thảo khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu nhưng muỗi lại ghét cay ghét đắng mùi này. Phong lữ thảo cho rất nhiều hoa và lại lâu tàn, nên bạn có thể trồng nhiều để vừa trang trí nhà, vừa ngăn cản côn trùng, khiến chúng không dám bén mảng đến gần nhà bạn.

5) Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ dễ trồng, dễ sống, màu sắc rực rỡ của hoa sẽ khiến ngôi nhà bạn rực sáng hơn. Thêm vào đó, mùi hương của cúc vạn thọ thực sự khiến muỗi kinh sợ, thấy mùi hương này chúng sẽ chạy mất dạng.

6) Dạ hương

Mùi nồng nàn của dạ hương khiến muỗi cách xa hàng trăm mét cũng khiếp sợ. Có lẽ không Hạt Giống Hoa nào bảo vệ gia đình bạn khỏi lũ muỗi háu đói tốt bằng dạ hương. Tuy nhiên, mùi dạ hương quá nồng, khiến nhiều người chóng mặt, nhức đầu. Thế nên, nếu trồng dạ hương bạn không nên trồng quá nhiều.

7) Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có rất nhiều màu, mùi rất thơm. Thế nhưng, hoa và lá của cây ngũ sắc có mùi thơm ngai ngái nên muỗi không hề ưa. Cây ngũ sắc cũng rất dễ trồng, dễ sống nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn trồng loại cây này trong vườn nhà.

Hiện tại Hạt Giống Phương Nam đang cung cấp tất cả các loại hạt giống hoa ngoại nhập

8) Hoa cứt lợn

Tuy tên nghe không hay ho chút nào nhưng hoa cứt lợn lại là loài hoa cực kỳ hữu ích. Muỗi rất sợ chất coumarin trong cây hoa này. Từ nay, mùa mưa các bạn không còn lo lắng về các dịch bệnh do muỗi và côn trùng gây ra. Thêm vào đó, những bông hoa mềm như bông, màu hoa tim tím của chúng cũng khiến biết bao người đem lòng yêu thương.

Bên cạnh những Hạt Giống Hoa là khắc tinh của muỗi vừa kể trên, bạn cũng có thể trồng tía tô, sả, húng chanh, húng lủi, bạch hà hay húng quế để muỗi và các loài côn trùng khác tránh xa nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *