Press "Enter" to skip to content

Lưu ý khi vận hành, xả tuyết và ngưng hệ thống kho lạnh.

landscape2017 0

Chế độ tự động của hệ thống
Hệ thống kho lạnh được điều khiển tự động bởi bộ điều khiển nhiệt độ DIXELL XR160C, với các chương trình cài đặt phù hợp với yêu cầu vận hành kho lạnh.
Khi nhiệt độ kho lạnh đạt đến giá trị cài đặt, bộ điều khiển sẽ ngừng cấp dịch cho dàn lạnh, bộ điều khiển tải XC460D sẽ cắt tải dần cho đến khi ngừng máy nén.
Máy nén sẽ hoạt động trở lại khi nhiệt độ phòng tăng đến giá trị bằng nhiệt độ phòng cộng độ chênh lệch nhiệt độ HY (HY được cài đặt trong bộ DIXELL XR160C, thông thường khoảng -30K  -50K).

Chế độ xả tuyết của hệ thống
Tuyết bám trên dàn lạnh trong kho lạnh là do có hơi nước đi vào kho lạnh từ việc mở cửa (kho hoạt động ở nhiệt độ âm) và do hàng hóa mang vào. Nếu khi tuyết bám quá mức sẽ làm cản trở việc trao đổi nhiệt tại dàn lạnh, từ đó không hạ được nhiệt độ của kho lạnh. Do vậy cần phải xả tuyết để làm sạch dàn lạnh nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của hệ thống. Có 2 cách xả tuyết: xả tuyết tự động và xả tuyết bằng tay. Bạn có thể vào các website cung cấp kho lạnh để xem chi tiết cách xả tuyết nhé.

Xả tuyết tự động: trong điều kiện làm việc bình thường, máy lạnh sẽ tự động xả tuyết theo chu kỳ xả tuyết đã được lập trình trong bộ DIXELL XR160C. Chu kỳ xả tuyết được cài đặt khoảng 4  6 giờ xả tuyết 1 lần, còn thời gian xả tuyết và nhiệt độ cuối quá trình xả tuyết thì tuỳ thuộc vào chế độ vận hành của kho mà cài đặt cho phù hợp, thông thường thời gian xả tuyết cài khoảng 10  15 phút còn, thời gian trì hoãn sau khi xả đá từ 7  10 phút.

Xả tuyết bằng tay: trong trường hợp bất thường (cửa kho lạnh không được đóng kín hoặc đóng mở quá nhiều lần …) dàn lạnh bị bám tuyết quá nhiều tuyết (tuyết bám dày trên toàn bộ bề mặt truyền nhiệt của dàn lạnh) và việc xả tuyết tự động vẫn không làm sạch hết tuyết bám trên dàn lạnh. Khi đó cần phải xả tuyết bằng tay bổ sung để tẩy sạch phần tuyết bám trên dàn lạnh.
Trong trường hợp xả tuyết bằng tay bổ sung vẫn không làm sạch tuyết trên dàn lạnh phải liên hệ ngay với người chịu trách nhiệm để xử lý.

Ngừng hệ thống trong điều kiện bình thường
Bật công tắc cấp dịch sang vị trí “OFF” để ngừng cấp dịch dàn lạnh.
Nhấn nút “STOP” toàn bộ hệ thống lạnh sẽ ngừng hoạt động.

Lưu ý:
Hưng Trí, công ty chuyên cung cấp và lắp đặt kho lạnh đã đưa ra các lưu ý sau:

Để duy trì nguồn điện cho điện trở sưởi dầu cacte máy nén, không nên bật CN (áptomát) của mạch điều khiển về vị trí “OFF”.
Khi ngừng hệ thống trong thời gian dài (bảo trì, sửa chữa… ) trước khi vận hành lại hệ thống phải đảm bảo máy nén đã được sưởi dầu trước đó 24 giờ.

Landscape-photography-fine-art hy vọng đã cung cấp cho bạn được nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *